Mapishi ya Figo za Ng'ombe Laini na Tamu:

  Mapishi ya Figo za Ng'ombe Laini na Tamu:



Mahitaji:


500g figo za ng'ombe

2 vitunguu vilivyokatwa vizuri

2 pilipili mbichi au kavu, iliyokatwa

2 nyanya kubwa, kata vipande-vipande

1 kijiko cha chai cha bizari au viungo vingine vya kupikia

Mafuta ya kupikia (takriban kijiko 2)

Chumvi na pilipili kwa ladha

Njia:


Safisha figo za ng'ombe na kuzikata vipande-vipande, kama inavyotakikana.

Pasha mafuta kwenye moto wa wastani na kaanga vitunguu hadi viwe hudhurungi.

Ongeza figo zilizokatwa kwenye moto na kaanga kwa dakika 5-7 hadi ziwe laini.

Baada ya figo kuanza kupika, ongeza nyanya zilizokatwa na pilipili, kisha changanya vizuri.

Weka bizari na chumvi kulingana na ladha yako, kisha endelea kupika kwa dakika 10-15 hadi figo ziive vizuri na nyanya zilainike.

Angalia ladha na urekebishe viungo kama inavyohitajika.

Baada ya kupika, tayari utakuwa na figo za ng'ombe laini na tamu zilizojaa ladha na nyanya.

Furahia kula!







0 Comments:

Post a Comment